Các dịch vụ:

Đất nền Long Thành giá rẻ

Trước đó, vào ngày 23/10, UBND huyện Long Thành cũng đã tổ chức chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ đợt 7 cho các hộ dân có đất bị thu hồi trong khu vực ưu tiên giải phóng mặt bằng xây dựng sân bay Long Thành (khu vực 1,8 nghìn ha, giai đoạn 1).

Theo báo cáo của UBND huyện, trong đợt 7 này có 151 hộ gia đình, cá nhân đã đến nhận tiền bồi thường với tổng số tiền 406 tỷ đồng. Sau 7 đợt chi trả tiền bồi thường, hiện UBND huyện Long Thành đã trao tổng số tiền bồi thường là 1,7 nghìn tỷ đồng cho 762 hộ gia đình, cá nhân.

Dự kiến trong cuối tháng 10/2020 này, UBND huyện tiếp tục thực hiện chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ đợt 8.

UBND huyện Long Thành (tỉnh Đồng Nai) vừa công khai phương án dự kiến bồi thường, hỗ trợ các hộ dân thuộc dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành đợt 9.

Theo đó, sẽ có 125 trường hợp có tổng diện tích đất thu hồi hơn 81 ha sẽ được cấp bảng tính toán giá trị bồi thường gồm bồi thường đất, nhà, vật kiến trúc, cây trồng, tài sản khác, trợ cấp các loại và thưởng di dời…

Dự kiến trong đợt này sẽ có hơn 292 tỷ đồng sẽ được chi trả cho các hộ dân.

Do vậy, chuyển động tích cực trong khâu triển khai đầu tư tại Dự án sân bay Long Thành cùng với những hoạch định của Đồng Nai cho sự phát triển của vùng Long Thành càng gia tăng tính hấp dẫn của thị trường bất động sản nơi đây trong mắt nhà đầu tư. Động lực từ sân bay Long Thành sẽ góp phần thu hút doanh nghiệp đầu tư lớn, thúc đẩy kinh tế tỉnh Đồng Nai có những đột phá mới.

Đánh giá về thị trường bất động sản Long Thành, chuyên gia bất động sản cá nhân Phan Công Chánh cho rằng, bản thân sân bay Long Thành đang có sức hút lớn.  Tiềm năng và sức trỗi dậy đổi thay của khu vực này trong tương lai sẽ còn nhiều dư địa tốt. Liên quan đến đầu tư, ông Phan Công Chánh đưa ra khuyến nghị, bỏ vốn ở Long Thành nên có tầm nhìn từ 5 năm trở lên.

Có thể nói, sân Long Thành như một thỏi nam châm có sức hút lan rộng. Với sự xuất hiện của những doanh nghiệp địa ốc lớn, bất động sản Long Thành sẽ tiếp tục trở thành "hố đen" hút dòng tiền đầu tư, bộ mặt đô thị Long Thành càng sớm "thay da dổi thịt" và nền kinh tế sẽ bứt tốc nhanh chóng.

Năm 2019, bất chấp dự báo tình hình thị trường bắt đầu bước vào giai đoạn trầm lắng, Long Thành lại trở thành điểm đầu tư đầy hấp dẫn và sôi động. Những nhà đầu tư sành sỏi nhắc đến Long Thành như một “miền đất hứa” không thể bỏ qua.Thông tin khiến cái tên Long Thành trở thành thỏi nam châm hút dòng tiền và làn sóng bỏ vốn đến từ quy hoạch Dự án sân bay Long Thành đã được Quốc hội nhấn nút thông qua. Chẳng bỏ lỡ cơ hội sinh lời hiếm hoi, các nhà đầu tư Hà Nội, TP.HCM và những tỉnh lân cận đã bắt đầu hành trình săn đất. Thế mới có nhiều câu chuyện truyền tai kể lại rằng, một số nhà đầu tư “nằm gai nếm mật” tại Long Thành suốt 2 năm dài.

Đất nền bị chủ đầu tư cầm cố ngân hàng

Trong trường hợp lô đất đã thế chấp tại ngân hàng, người chủ vẫn có thể thực hiện được nếu có sự đồng ý của ngân hàng. Thông thường, nếu giao dịch diễn ra suôn sẻ thì việc mua đất thế chấp ngân hàng đều lợi cho cả ba bên.

Tuy nhiên, thực tế vẫn có những giao dịch bị bên bán lật kèo. Ngay cả khi đã thực hiện cam kết 3 bên, người mua trả đầy đủ số tiền bên bán đang nợ và ngân hàng ký lệnh giải chấp, trả sổ đỏ, thì người bán vẫn lật lọng, không thực hiện tiếp thủ tục cần thiết để bàn giao đất. Vì vậy, trước khi xuống tiền, chủ đầu tư cần chú ý trường hợp trên.

Đất nền dự án "ma"

Dự án ma hay còn gọi là đất nền ảo là một thuật ngữ chỉ các dự án không có thật, không hề tồn tại về mặt pháp lý. Đây là chiêu trò của chủ đầu tư hoặc môi giới nhà đất khi dụ dỗ khách hàng mua các dự án do chính họ “vẽ” nên.

Khi xem đất phải nắm được địa chỉ, vị trí khu đất, tờ bản đồ, số thửa theo hồ sơ pháp lý đã xem, đối chiếu thông tin để chắc chắn mình không bị lừa mua đất tại dự án ma, dự án không chính chủ.

Đất nền phân lô chưa được cấp phép

Trước khi có ý định đầu tư đất nền, nhà đầu tư cần phải thận trọng với vấn đề phân lô, tách thửa. Theo quy định, dự án phân lô cần phải có quyết định giao đất của các cấp có thẩm quyền cũng như có thủ tục giấy tờ đầy đủ. Người mua cần kiểm tra hết hồ sơ pháp lý này để đảm bảo quyền lợi cho bản thân, tránh trường hợp mua phải khu đất thuộc diện quy hoạch giải tỏa.

Cách tốt nhất là mua đất nền đã có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (hay còn gọi là sổ đỏ) để tránh tranh chấp và nếu có thu hồi thì người mua vẫn được đền bù.

Khi đầu tư bất động sản, chủ đầu tư hãy chú ý 4 loại đất nền dưới đây để tránh gặp phải rủi ro không đáng có.

Đất nền gắn mác “ngân hàng thanh lý giá rẻ”

Khi thanh lý tài sản, các ngân hàng thường đăng tải thông trên website và các phương tiện truyền thông. Nếu kiểm tra kỹ sẽ thấy những lô đất rao bán thấp hơn hẳn giá thị trường; xuất hiện ở nơi heo hút khó bán, tiềm ẩn rủi ro pháp lý hoặc dính quy hoạch, tranh chấp khiến người mua “tiền mất tật mang”.

Do đó, nhà đầu tư phải cẩn thận trước thông tin “ngân hàng thanh lý đất nền giá siêu rẻ” được gửi qua tin nhắn điện thoại hoặc đăng trên các mẩu tin quảng cáo dán ở khắp nơi. Bởi, đây là chiêu thức của một số sàn môi giới nhỏ lẻ hoặc cò đất nhằm thu hút người mua, khiến khách hàng ham rẻ mà xuống tiền ngay, bỏ quên việc kiểm tra pháp lý.Theo kế hoạch, trong tháng 10 này, việc thi công 5 gói thầu ưu tiên (4 tuyến đường và hệ thống thoát nước) tại Khu tái định cư Lộc An-Bình Sơn nhằm phục vụ sân bay Long Thành sẽ hoàn thành để chính quyền bàn giao đất cho người dân xây dựng nhà ở.

Tuy nhiên, do mưa kéo dài nên gần 1 tháng qua, việc thi công khu tái định cư bị đình trệ, nguy cơ chậm tiến độ.

Ông Dương Đức Ngọc, Tư vấn trưởng khu tái định cư Lộc An-Bình Sơn, cho biết từ cuối tháng 9 vừa qua, khu vực xây dựng Khu tái định cư Lộc An-Bình Sơn liên tục có mưa khiến nền đất bị ẩm ướt, các phương tiện cơ giới không thể vào công trường để thi công.

Các nhà thầu đã khắc phục khó khăn bằng cách sử dụng máy bơm, bơm nước ra ngoài nhưng do mưa nhiều nên việc bơm nước không hiệu quả.

Do thời tiết bất lợi nên nhà thầu chỉ có thể thi công các hạng mục nhỏ như hố ga, đường ống thoát nước nhỏ...

[Đồng Nai: Bàn giao mặt bằng xây dựng sân bay quốc tế Long Thành]

Theo ông Dương Đức Ngọc, vài ngày gần đây, thời tiết nắng trở lại, 20 nhà thầu đang huy động toàn bộ máy móc, nhân lực thi công cả ngày lẫn đêm. Tuy nhiên, tại các gói thầu ưu tiên, việc thi công vẫn chưa thể diễn ra vì nền đất rất nhão, máy không lu được, các nhà thầu đang đợi nền đất cứng trở lại, sau đó tiến hành thảm nhựa 4 tuyến đường.

Do mưa nhiều, mới đây các nhà thầu đã kiến nghị ngành chức năng xem xét gia hạn một số gói thầu ưu tiên.

Lãnh đạo Ban quản lý dự án đầu tư, xây dựng tỉnh Đồng Nai (chủ đầu tư Khu tái định cư Lộc An-Bình Sơn) cho hay việc chậm thi công 5 gói thầu ưu tiên tại Khu tái định cư Lộc An-Bính Sơn là do nguyên nhận bất khả kháng.

Ban quản lý dự án đầu tư, xây dựng tỉnh Đồng Nai đang xem xét, giải quyết các văn bản đề nghị gia hạn tiến độ thi công của một số nhà thầu.

Để đảm bảo thời gian hoàn thành cũng như chất lượng công trình, Ban quản lý dự án đầu tư, xây dựng tỉnh Đồng Nai đôn đốc các nhà thầu tiếp tục triển khai thi công, tranh thủ lúc nắng ráo tiến hành làm cả ngày lẫn đêm, kể cả ngày thứ Bảy, Chủ nhật.

Khu tái định cư Lộc An-Bình Sơn có diện tích hơn 280ha, có thể bố trí chỗ ở cho khoảng 28.500 người, được khởi công vào cuối tháng 4/2020. Khu tái định cư có hệ thống hạ tầng kỹ thuật bao gồm đường giao thông, đường nội bộ, hệ thống cấp nước 7.600 m3/ngày đêm, hệ thống điện, nước, phòng cháy chữa cháy, trạm xử lý nước thải công suất 8.000 m3/ngày đêm; các công trình công cộng như trường học, trạm y tế, chợ.

Đồng Nai dự tính ngay khi cơ bản hoàn thành các gói thầu ưu tiên, tỉnh sẽ tổ chức bốc thăm vị trí đất cho người dân xây dựng nhà ở.

Sân bay Long Thành được xây dựng trên diện tích khoảng 5.000ha với công suất phục vụ 100 triệu lượt khách và 5 triệu tấn hàng hóa mỗi năm. Đây là dự án trọng điểm quốc gia nhằm phát triển ngành vận tải hàng không, giúp tăng cạnh tranh quốc tế, tăng kết nối Việt Nam với thế giới.

Giảm “chi phí không tên”

Tuy nhiên, ông Trần Khánh Quang, một chuyên gia công tác nhiều năm trong lĩnh vực BĐS, cho rằng, chính sách thúc đẩy nhà ở xã hội đề cập nhiều, nhưng triển khai rời rạc và không đúng mục tiêu. Do vậy để triển khai cần có một kế hoạch tài chính dài hạn nhằm đảm bảo phát triển bền vững chứ không chỉ là kêu gọi phong trào. Đối với kế hoạch cải tạo chung cu cũ, nên khuyến khích về mặt chỉnh trang đô thị hơn là kêu gọi làm nhà giá rẻ vì đất toàn vị trí trung tâm.

Theo Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM (HoREA) Lê Hoàng Châu, nếu thay đổi cách thu tiền sử dụng đất, chuyển thành sắc thuế đánh trên “hành vi chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp thành đất ở”, với thuế suất xác định minh bạch (có thể bằng khoảng 15 - 20% giá đất trong bảng giá đất), thì vừa loại trừ được cơ chế “xin - cho” nhũng nhiễu, vừa làm giảm mức nộp tiền sử dụng đất so với cách làm hiện nay, sẽ góp phần kéo giảm giá thành nhà ở, từ đó tạo điều kiện kéo giảm giá bán nhà ởNgoài ra, nếu thời gian thực hiện thủ tục hành chính càng rút ngắn thì càng có lợi cho xã hội, cho nền kinh tế, cho các doanh nghiệp và người dân, người mua nhà. Trong 5 năm qua, đã có hàng trăm dự án nhà ở bị ách tắc thủ tục đầu tư xây dựng, do dự án có quỹ đất hỗn hợp, hoặc có sử dụng đất công thuộc diện rà soát, kiểm tra, thanh tra, thậm chí có dự án không vướng mà vẫn bị kéo dài thủ tục hành chính.

Đi đôi với việc hoàn thiện thể chế pháp luật, các doanh nghiệp BĐS kỳ vọng kết quả thực hiện đề án chính phủ điện tử, chính quyền điện tử, một cửa liên thông cấp độ 4 (công chức giải quyết hồ sơ yêu cầu và thủ tục hành chính, nhưng không tiếp xúc trực tiếp với người dân, doanh nghiệp) sẽ vừa rút ngắn thời gian làm thủ tục hành chính, vừa khắc phục được tình trạng nhũng nhiễu, tiêu cực, đồng thời góp phần thiết thực kéo giảm giá nhà ở.

“Chi phí không tên nhiều hay ít, tăng hay giảm phụ thuộc vào kết quả của việc nhà nước kiến tạo môi trường kinh doanh theo hướng ngày càng minh bạch, trong suốt và có tính giải trình, phù hợp với các chuẩn mực quốc tế. Nhưng, để kiến tạo môi trường kinh doanh minh bạch, thì trước hết phải giải quyết điểm nghẽn về thể chế pháp luật.

Giảm được chi phí không tên sẽ góp phần làm giảm giá thành nhà ở. Đồng thời, từng doanh nghiệp cũng phải thượng tôn pháp luật, tuân thủ pháp luật, chấp hành pháp luật và nói không với tiêu cực trong quá trình thực hiện dự án đầu tư”, ông Châu nói.

Theo đó, Bộ Xây dựng sẽ sớm hoàn thành dự thảo nghị quyết về phát triển nhà ở giá thấp dưới 20 triệu đồng/m2 và diện tích tối đa 70 m2/căn hộ. Như vậy, mỗi căn hộ chỉ có giá khoảng 1,4 tỉ đồng. Ngoài ra, Chính phủ sẽ đưa ra nhiều ưu đãi khuyến khích chủ đầu tư xây dựng nhà ở thương mại giá thấp khi chủ đầu tư tham gia làm nhà thương mại giá dưới 20 triệu đồng/m2 sẽ được ưu tiên chậm nộp tiền sử dụng đất trong thời hạn tối đa 2 năm, giảm 50% tiền sử dụng đất, được miễn thủ tục thẩm định thiết kế triển khai sau thiết kế cơ sở, ưu đãi về vốn, lãi suất vay vốn ngân hàng từ 7 - 8%/năm.

Nếu dự án đã thực hiện thẩm định thiết kế triển khai sau thiết kế cơ sở thì được miễn cấp giấy phép xây dựng...

Điểm đặc biệt, Chính phủ sẽ yêu cầu các địa phương khi lập, thẩm định, phê duyệt quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết phải bố trí tỷ lệ quỹ đất ở để xây dựng nhà ở thương mại giá thấp tương đương tối thiểu 30% tổng diện tích đất ở trong dự án. Ngoài ra, Bộ cũng đưa ra các giải pháp thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội, đẩy nhanh việc cải tạo chung cư cũ, sửa đổi các quy định để tháo gỡ vướng mắc thủ tục nhằm tăng nguồn cung nhà ở, góp phần bình ổn thị trường.

Bộ Xây dựng cho biết khi ban hành hàng loạt chính sách ưu đãi, thời gian tới nguồn cung nhà ở thương mại giá thấp sẽ tăng nhanh, tránh tình trạng lệch pha cung cầu như hiện nay khi nhà ở cao cấp chiếm đa số, nhà giá rẻ vắng bóng, giá nhà nhờ đó sẽ phù hợp hơn với thu nhập của đa số người dân.

Pháp lý của đất nền An Phước, Long Thành

Ngoài những tiện ích liền kề, nơi đây còn có pháp lý vô cùng rõ ràng và minh bạch. Đã có số riêng chính chủ cho những nhà đầu tư tạo sự an toàn khi đầu tư đất nền.

Chính pháp lý rõ ràng nên đây là khu đất đầu tư an toàn nhất cho các nhà đầu tư thông thái. Các tiện ích liền kề với “một bước tới ngàn tiện ích” cho thấy đây là khu vực có tiềm năng phát triển trong tương lai rất cao. Đầu tư đất nền An Phước, Long Thành chắc chắn sẽ có lợi vô cùng.

Chắc hẳn bạn đã có quyết định cho riêng mình? Hãy nhanh tay đầu tư để sở hữu cho mình những vị trí vàng đắc địa nhất, cơ hội chỉ đến có một lần, đầu tư an toàn sinh lời lớn trong tương lai.

Đất nền An Phước, Long Thành giá rẻ, đầu tư an toàn, sinh lời lớn

Đất nền An Phước, Long Thành ngoài vị trí ở nơi có kinh tế phát triển còn có những tiện ích cực kỳ tuyệt vời. Vị trí sinh lời rất lớn, tính thanh khoản cao, gần khu dân cư, hơn nữa còn gần các khu công nghiệp lớn với hàng nghìn công nhân như khu công nghiệp Long Thành. Cạnh các trường học các cấp, gần chợ dân cư, các bệnh viện… thuận lợi cho cuộc sống.

Gần quốc lộ 51 cùng với cách trung tâm của thị trấn Long Thành, chợ mới Long Thành. Bên cạnh đó cũng rất gần sân bay Long Thành. Hệ thống giao thông được đồng bộ, thuận lợi cho di chuyển đi lại. Những tuyến đường đi đến các khu công nghiệp lân cận cũng rất thuận tiện, không lo bị kẹt xe…

Hạ thống đường nhựa, nước máy sạch, điện được kéo tận nhà, xung quanh là khu dân cư ở đông đúc cùng với môi trường sống trong xanh, tươi mát. Chính vì gần các khu công nghiệp lớn nên số lượng công – nhân viên nhiều dẫn đến nhu cầu nơi ăn chốn ở thuận tiện càng cao. Nơi đây chính là khu vực có khả năng phát triển cực kỳ lớn.

Giá đất nền An Phước, Long Thành đang được rất nhiều nhà đầu tư chú ý, tính đến thời điểm hiện nay, giá đất tại nơi này đang ngày càng có xu hướng gia tăng mạnh. Nơi đây hội tụ tất cả những tiện ích cho cuộc sống của những cư dân tương lai, là điểm ngắm của nhiều người đang có nhu cầu về đất.

Phát triển sau, chắc chắn lợi thế sẽ nằm ở nguồn cung và giá cả. Đất Long Phước, Long Thành sẽ là lựa chọn lý tưởng để đầu tư lướt sóng trong giai đoạn 2020 - 2024. Việc nhà đầu tư có thể thu lợi nhuận từ vài trăm triệu đến vài tỷ mỗi năm từ bán đất xã Long Phước, Long Thành là hoàn toàn có cơ sở.


© 2007 - 2021 https://skyworld.diendanxeoto.com
- Phone: +84-908-744-256